Khóa Cửa Thông Minh- Giải Pháp An Toàn Khi Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Sang trọng, an toàn, tiện lợi, bảo mật cao. Đó là một số những lý do để đi đến quyết định lựa chọn khóa cửa thông minh cho căn hộ gia đình. Đặc biệt là căn hộ đắt tiền, yêu cầu về an ninh cao thì không có nhiều sản phẩm khiến gia chủ hài lòng như dòng thiết bị này.

Tuy nhiên, vẫn cần phải xem xét các vấn đề xoay quanh việc có nên lắp đặt khóa cửa thông minh trong gia đình. Nhất là nhà có trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ băn khoăn không biết liệu thiết bị tiên tiến như vậy trẻ nhỏ có thể thích ứng? Và khi người lớn vắng nhà vấn đề an toàn có thực sự đảm bảo? Và liệu khóa cửa thông minh có thực sự là giải pháp an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Gia đình có trẻ nhỏ có nên lựa chọn khóa cửa thông minh?

Để biết câu trả lời chính xác, chúng ta sẽ đánh giá theo 2 tiêu chí quan trọng sau:

  1. Sự tương thích giữa khóa cửa thông minh với trẻ nhỏ
  2. Sự an toàn mà các sản phẩm khóa cửa điện tử như Samsung, Philips, Kaadas, Adel… mang đến cho trẻ nhỏ

Sự tương thích giữa khóa cửa thông minh với trẻ nhỏ

Trong thực tế, bạn có thể nhận thấy sự dễ dàng tiện lợi mà dòng khóa thông minh đem đến. Chỉ với một lần chạm nhẹ ngón tay hoặc nhập mật mã cài đặt. Cửa sẽ tự động mở mà không cần tốn thời gian tìm kiếm chìa khóa nhà trong túi xách.

Do đó, ngay cả với trẻ nhỏ thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng bé có thể sử dụng khóa cửa điện tử dễ dàng. Mọi việc bạn cần làm là đăng ký vân tay của bé hoặc giúp bé nhớ mật mã mở cửa mà bạn đã cài đặt.

Sự an toàn mà khóa cửa thông minh mang đến cho trẻ nhỏ

Không còn lo quên khóa cửa khi vội

Với khóa cơ truyền thống, nếu vì vội mà quên khóa cửa sẽ vô tình tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập vào căn nhà của bạn. Nhưng khóa cửa thông minh có tính năng tự động khóa. Do đó, bạn chỉ cần kép sập cánh cửa, sẽ tự động khóa sau 2s.

Không phải lo việc bé tự ý mở cửa ra ngoài

Khóa cửa thông minh có chức năng thiết lập sẵn các lịch trình khóa/mở cửa tự động. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng trong thời gian bạn không ở nhà, bé không thể tự mở cửa từ bên trong để đi ra ngoài.

Ngăn chặn kẻ gian đột nhập

Chức năng cảnh báo an toàn khi phát hiện có hành vi cố tình mở khóa, phá khóa trái phép…. Hệ thống thông báo sẽ trực tiếp thông báo cho bạn qua liên kết trên điện thoại thông minh. Vì thế, bạn có thể giải quyết kịp thời khi cần. Và kẻ xấu không có cơ hội làm hại bé cũng như tài sản bên trong nhà bạn.

Khóa cửa thông minh – “vệ sĩ” cho những gia đình có trẻ nhỏ

Khóa cửa chính là người bảo vệ cho mỗi ngôi nhà khỏi những kẻ có ý đồ xâm nhập từ bên ngoài với mục đích xấu, hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa được dùng cho loại cửa như kiểu khóa chốt, khóa vặn chìa nhưng những loại khóa truyền thống như vậy lại có nhiều điểm yếu riêng không mà thể khắc phục được đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Với gia đình có bé nhỏ, thì thường sẽ không tránh khỏi được các tình huống nguy hiểm từ ngoài cũng như dễ bị các đối tượng xấu tiếp cận với để thực hiện những ý đồ xấu xa, nếu phụ huynh để con trẻ ở nhà một mình thì nên sử dụng thiết bị thông minh giúp phụ huynh có thể kiểm soát được những việc đóng mở, ra vào của mọi thành viên khác. Từ đó, khóa cửa điện tử ra đời như một giải pháp giúp gia đình có thể an tâm hơn với nhiều tính năng nổi bật rất thông minh, là một lựa chọn hoàn hảo để giúp  đảm bảo an toàn cho các bé..

Những tính năng bảo mật đặc biệt của khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh tự động chốt cửa

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến chức năng tự động khóa cửa này. Đặc biệt là cứu cánh cho những ai thường ra ngoài nhưng lại quên chốt cửa, nhất là khi đang bận rộn hoặc đãng trí vì phải làm quá nhiều việc, chính từ những giây phút chểnh mảng này mà đã có rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra khi các bé vô tình tự ý chạy ra ngoài mà không có sự cho phép hay giám sát của người lớn.

Khóa cửa thông minh đã giải quyết được vấn đề đáng lo này vì khóa sẽ tự động chốt cửa lại ngay khi phát hiện cửa bị khép hờ. Nhờ tính năng đóng cửa tự động thông minh này mà những trẻ hiếu động sẽ không thể tự ý chạy ra ngoài chơi hoặc bị dẫn dụ đi theo những kẻ xấu, lợi dụng để đột nhập vào nhà sau đó bắt cóc.

Không cho trẻ nhỏ tự mở khóa cửa từ bên trong

Tính năng này chỉ có duy nhất trên các sản phẩm khóa điện tử thông minh, người lớn qua đó có thể cài đặt kiểu khóa chốt này để có thể ngăn việc được việc mở cửa tự động từ phía bên trong. Kể cả có thường xuyên đi ra ngoài, phụ huynh cũng có thể thấy yên tâm hơn khi các bé không thể tự ý mở được cửa ra ngoài.

Kiểm soát lịch sử khóa cửa thông minh bằng ứng dụng trên điện thoại

Đây là một trong những tính năng vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình có trẻ nhỏ mà thuê người giúp việc hay bảo mẫu theo giờ. Vì nhờ chức năng đẩy thông báo đến chủ nhà qua ứng dụng thông minh mà khóa sẽ biết được lịch sử đăng nhập của tất cả tài khoản đã được cấp quyền truy cập nên phụ huynh đều có thể dễ dàng kiểm soát được những người đã ra vào nhà mình.

Khi phát hiện có hành vi xâm nhập như phá khóa, cạy cửa thì khóa điện tử sẽ ngay lập tức tự động vô hiệu hóa các chức năng mở cửa cũng như gửi thông báo đến cho chủ nhà. Với tính năng này, sự an toàn của trẻ nhỏ sẽ luôn được đảm bảo và kiểm soát dù bố mẹ có ở bất kỳ nơi đâu.

Khóa cửa thông minh – Giải pháp an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Với những ưu điểm và lợi ích nổi bật trên, bạn có thể hiểu được tính ứng dụng của thiết bị tiên tiến này. Các tính năng thông minh trên thiết bị giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, việc lắp đặt khóa cửa vân tay lại càng cần thiết hơn. Và chắc chắn là sẽ không có bất cứ lo ngại nào khi so sánh với việc dùng khóa cơ truyền thống.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *