fbpx

Phân biệt các loại tôm hùm phổ biến

Tôm hùm trên thị trường đa dạng về chủng loại vì vậy để phân biệt được các loại tôm hùm người tiêu dùng cần đến những kiến thức cơ bản để có thể nhận biết sự khác nhau của các loại tôm hùm.

Đặc điểm phân biệt các loại tôm hùm

Tôm hùm bông (hay còn gọi là tôm hùm sao): Đây là loại tôm hùm sống tại vùng biển Việt Nam và là một trong những loại tôm hùm quý hiếm. Thịt tôm hùm bông ngon và săn chắc do đó giá của tôm hùm bông thường cao hơn các loại tôm khác.  Tôm hùm bông thường có các chân bò thon và tròn đều, màu sắc chủ đạo là màu xanh dương pha lá cây.

Tôm hùm baby: Theo đúng như tên gọi, loại tôm hùm này có kích thước nhỏ hơn so với các loại tôm hùm khác nhưng thịt cự kỳ săn chắc và dai ngon. Đặc biệt ở dọc sống lưng và đầu có một lớp gạch tôm màu vàng tươi, béo ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng.

Tôm hùm sen (hay còn gọi là tôm hùm xanh): Đặc điểm nhận dạng là tôm hùm sen có màu xanh lá cây đậm ở phí đầu và sống lưng trông rất đẹp mắt. Đặt biệt, loại tôm hùm này có kích thước rất dài, có con dài đến 30cm. Hơn nữa, nhờ có màu hồng cánh sen trên hai xúc tu láng bóng trông rất đẹp mắt, tôm hùm sen không chỉ dùng để chế biến các món ăn bổ dưỡng mà còn có thể làm cảnh.

Tôm hùm tre: Được nhận dạng khá dễ dàng nhờ màu sắc của tôm giống như như màu tre ngà. Đặc biệt, tôm hùm tre có phần gạch chạy dọc từ đầu đến sống lưng và thịt tôm hùm tre săn chắc, thơm ngon, nhất là hai càng của tôm. Tôm hùm tre chứa nhiều canxi, khoáng chất, axit béo, vitamin B12 xũng như Omega 3 nên cực kỳ bổ dưỡng.

Địa điểm cung cấp tôm hùm tươi ngon

Winup Company được người tiêu dùng lựa chọn là địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống chất lượng. Hầu hết các sản phẩm của Winup đều được ngư dân đánh bắt vào bờ và được Winup thu gom trực tiếp và phân phối đến tay người tiêu dùng nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Winup cam kết mang đến cho người tiêu dùng những bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhất.

Để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho những bữa ăn mỗi ngày, bạn có thể ghé thăm website https://winup.vn/ để đặt hải sản tươi ngon. Bạn chỉ cần đặt, Winup sẽ mang cả biển khơi đên cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *