SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KHÓA CỬA BLUETOOTH VÀ KHÓA CỬA WIFI

Thời đại 4.0 là thời đại nổi bật của khóa cửa bluetooth và khoá cửa kết nối wifi” chắc cũng chẳng sai khi mà nhà nhà dùng khoá thông minh, người người dùng khoá thông minh. Thế nhưng sự khác biệt khi so sánh khóa cửa bluetooth và khóa cửa wifi thì chưa hẳn ai cũng biết. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé!

Khóa cửa Bluetooth là gì?

Khóa cửa Bluetooth là thiết bị khóa thông minh có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh như: smartphone, hệ thống mở cửa từ xa, chuông cửa màn hình, hệ thống nhà thông minh smarthome thông qua Bluetooth, internet wifi hoặc 3G/4G/5G.

Ngoài ra những mẫu khóa cửa thông minh kết nối bluetooth cao cấp có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt – mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ, mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất, mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh; mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Bluetooth. Mỗi mật khẩu sẽ có thời hạn theo chủ nhà cài đặt, đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho các gia đình, trong trường hợp không muốn cung cấp mật khẩu nữa.

Lưu ý: Khóa điện tử bluetooth chỉ có khả năng mở cửa bằng smartphone ở khoảng cách dưới 50m. Thiết bị này không mở được từ khoảng cách xa như ở quán cà phê, cơ quan hoặc khi đang đi du lịch.

Khóa cửa kết nối Wifi là gì?

Khoá cửa kết nối wifi là thiết bị khóa thông minh, có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh như smartphone, các hệ thống mở cửa từ xa, chuông cửa màn hình, hệ thống nhà thông minh smarthome thông qua thiết bị kết nối Gateway bằng các loại sóng giao tiếp như: Zwave, ZigBee, internet wifi hoặc 3G/4G/5G.

lưu ý: Khóa Wifi có khả năng mở cửa bằng điện thoại thông minh ở khoảng cách xa như ở cơ quan hay bất kỳ ở đâu trên thế giới. Dù bạn ở đâu trên thế giới bạn cũng kiểm soát được ngôi nhà của mình.

Điểm giống nhau khi so sánh khóa cửa bluetooth và khóa cửa wifi

Một trong những đặc điểm nổi bật khiến người dùng “mê mẩn” đối với 2 dòng khoá cửa điện tử này phải kể đến là có khả năng tạo mật khẩu linh hoạt.

 • Vĩnh viễn dành cho chủ nhà
 • Dùng cho 1 lần duy nhất dành cho thợ, các vị khách,…
 • Có thời gian hiệu lực tùy chỉnh cho giúp việc theo giờ, bạn bè, …
 • Mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Bluetooth/ Wifi

Cụ thể, mỗi vị khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng. Đặc biệt mật khẩu này chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian nhất định do chủ nhà quyết định. Điều đáng nói là tất cả mật khẩu của khóa cửa Bluetooth & khóa cửa kết nối wifi đều được tạo bằng ứng dụng di động. Sau đó gửi cho người nhận từ xa (tuỳ từng đơn vị cung cấp và từng loại khoá). Tuyệt vời hơn, nhật ký ra vào nhà của mỗi cá nhân đều được lưu lại trên khóa. Báo cáo đầy đủ trên ứng dụng di động của chủ nhà. Người dùng có thể truy cập và kiểm tra mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, điểm thu hút của 2 loại khóa cửa điện tử này còn thể hiện ở:

 • Khóa có tính năng đóng cửa tự động, bạn không cần phải tác động lực lên khóa để mở hoặc đóng cửa.
 • Hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói cho người dùng dễ dàng nghe hiệu lệnh và sử dụng.
 • Mở cửa bằng nhiều phương thức khác nhau như: mã số, vân tay, thẻ từ, chìa cơ, điện thoại di động.
 • Tính năng bảo mật cao, chế độ khóa trái trong đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho gia chủ.
 • Chế độ cảm biến nhiệt và thông báo khi xảy ra hỏa hoạn hoặc các tác động cạy/phá khóa.
 • Chế độ giảm nhẹ âm thanh đảm bảo giấc ngủ nhẹ nhàng vào ban đêm.

So sánh khóa cửa bluetooth và khóa cửa wifi có những điểm nào khác biệt

Đối với dòng khóa cửa điện tử bluetooth

Đối với dòng khóa cửa điện tử bluetooth phổ biến hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bluetooth để mở khóa cửa. Chức năng này được cài đặt vào smartphone như một ứng dụng thông thường. Phiên bản thấp nhất với Android hoặc các phiên bản cao cấp hơn. Ứng dụng dành cho các loại khóa cửa bluetooth cho phép cài đặt khóa, cài đặt để mở khóa cửa trong khoảng thời gian nhất định. Tuỳ mục đích và các chức năng mở cửa khác nhau. Do đó rất thuận tiện để kiểm tra nhật ký mở khóa, xóa dấu vân tay, thẻ từ. Hoặc không cho phép truy cập đối với một số người nhất định.

Đối với khóa cửa kết nối wifi

Đối với khóa cửa kết nối wifi, chức năng mở cửa qua smartphone được nâng cấp hơn rất nhiều. Người dùng có thể quản lý, tra cứu lịch sử ra/vào nhà ở bất cứ đâu có wifi. Không nhất thiết phải có mặt ở nhà. Khi điện thoại và khóa cửa đều kết nối wifi và muốn đóng/mở khóa hoặc kiểm soát người ra/vào người dùng chỉ cần mở app trên điện thoại là có thể biết được: Số lần đóng/mở cửa, những ai đã mở khóa và mở bao nhiêu lần. Ngoài ra, người dùng khoá cửa điện tử mở bằng wifi có thể kiểm soát vân tay của bất cứ ai. Thậm chí không cần sự có mặt của người đó.

Tính năng & lợi ích khi sử dụng khóa cửa thông minh Bluetooth, Wifi

Khóa thông minh dành cho những ai yêu thích công nghệ, và muốn nâng cấp khả năng bảo mật tiện lợi của ngôi nhà lên một tầm cao mới.

Sau khi được kết nối với sóng không dây (Wi-Fi, Bluetooth, Zigbee, Z-Wave), khóa thông minh sẽ kết nối với điện thoại thông minh, trung tâm nhà thông minh hoặc bộ định tuyến Internet cho phép bạn truy cập mở cửa.

Mở cửa bằng mật mã

Bạn cần cung cấp mật mã ngay lập tức cho: người giao hàng, người thân tới chơi, khách Airbnb, hay một mã riêng để tiện quản lý trẻ em trong gia đình? Chỉ với vài giây thao tác bạn đã có thể mở cửa cho người thân, bạn bè, khách hàng thông qua các cách sau:

Qua App di dộng

Hầu hết tất cả các khóa thông minh thông dụng đều có tính năng này. Bạn chỉ cần nhập mã trên điện thoại, sau đó khóa tự động mở.

Mở cửa trên màn hình cảm ứng

Một số khóa thông minh đi kèm bàn phím vật lý hoặc bàn phím màn hình cảm ứng để bạn có thể nhập mã trực tiếp vào khóa để mở từ bên ngoài

Đóng cửa từ xa

Bạn đang chuẩn bị đi ngủ, hay đang đi du lịch hoặc đang ở văn phòng….chợt nhớ ra hình như bạn chưa khóa cửa?

Nếu như với khóa truyền thống bạn phải quay trở về hoặc nhờ người nhà kiểm tra. Giờ đây tất cả các thông số đóng mở cửa đều được ghi lại và kiểm tra trên điện thoại. Bạn có thể đóng mở cửa từ xa thông qua các loại kết nối: bluetooth, wiffi, zigbee/z-wave.

Tích hợp Camera, chuông cửa

Một trong những ưu điểm hay ho nữa của khóa thông minh chính là khả năng tích hợp camera giúp bạn kiểm soát tối ưu hơn:

 • Phát hiện và ghi lại mọi hoạt động trước cửa nhà.
 • Nói chuyện với khách truy cập của bạn bằng âm thanh hai chiều.
 • Mở cửa từ xa dựa trên sự tương tác của bạn.

Khóa tự động và hàng rào địa lý

Khóa thông minh có thể cung cấp hai tính năng khác nhau để mở khóa và khóa khi bạn đến và rời đi.

 • Mở khóa rảnh tay

Công nghệ này giúp cho người sử dụng có thể mở khóa từ xa trong phạm vi vài mét hoặc chọn chế độ tự động mở khóa khi mang chiếc điện thoại thông minh đứng gần.

 • Tự động khóa cửa khi bạn rời đi

Bạn hãy yên tâm. Hầu như tất cả các khóa thông minh đều đi kèm với tính năng tự động khóa. Thời gian mặc định thông thường là 30 giây nhưng, quý vị có thể được điều chỉnh mục trong mục cài đặt.

Các tính năng mở cửa khác

Bạn không muốn mở cửa bằng mã số hay chìa khóa?

Hãy yên tâm với các tính năng khác của khóa thông minh bao gồm:

 • Mở cửa ngay tức khắc với vân tay
 • Thẻ từ
 • App di động
 • Giọng nói

Những lưu ý khi bạn lựa chọn khóa thông minh

– Khi lựa chọn khóa cửa thông minh, bạn cần cân nhắc những yếu tố quan trọng như mức độ an toàn, tiện dụng mong muốn cho căn nhà của mình, thiết kế của loại khóa cửa có phù hợp với thiết kế của loại khóa cửa có phù hợp với thiết kế chung của căn nhà hay không.

– Lựa chọn khóa có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

– Các mẫu khóa đảm bảo tính năng bảo mật và độ bền

– Lựa chọn địa chỉ mua uy tín để đảm bảo chất lượng và các chính sách bảo hành sau mua giúp khóa cửa của gia đình luôn đảm bảo hoạt động ổn định.

Địa chỉ uy tín bán khóa thông minh tốt nhất tại Hà Nội

Winup chuyên phân phối các loại khóa điện tử thông minh. Bao gồm rất nhiều hãng khóa điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chẳng hạn như Kaadas, Philips, Samsung, Adel, Dessmann, Kitos

Các dòng khóa thông minh đa dạng tích hợp nhiều tính năng giúp hỗ trợ, bảo về ngôi nhà của khách hàng an toàn nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp khóa cao cấp có thể kết nối wifi, bluetooth để mở cửa bằng điện thoại thông minh. Một số model khác có thể mở cửa bằng điều khiển cầm tay vô cùng tiện lợi. Nhìn chung khóa điện từ ngày nay rất đa dạng, thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

Để mua khóa điện tử chính hãng hãy lựa chọn Winup. Tại đây chúng tôi chuyên phân phối các loại khóa cửa tử chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường với chính sách bảo hành uy tín 2-3 năm, miễn phí lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật trên toàn quốc.

HOTLINE TƯ VẤN : 0965 56 1326

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *