CÁCH SỬ DỤNG KHÓA ĐIỆN TỬ CỦA CÁC HÃNG

Khóa điện tử là dòng khóa thông minh với nhiều ưu thế nổi bật đang dần thay thế cho các dòng khóa cơ truyền thống của các hộ gia đình. Tuy đây là dòng sản phẩm không mới nhưng cũng chưa được nhiều người biết đến hoặc còn chưa biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử đúng cách một cách nhanh nhất.

Lợi ích khi sử dụng khóa điện tử đúng cách

Khi tìm hiểu về cách dùng khóa cửa điện tử, người tiêu dùng sẽ có nhiều lợi ích hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm

Dễ dàng xử lý các sự cố xảy ra: Trong quá trình sử dụng mà khóa điện tử có bất kỳ sự cố hay tình huống gì xảy ra bạn đều xử lý được 1 cách linh hoạt vì trong tay bạn đã thông thạo cách sử dụng khóa điện tử rồi.

Sử dụng thiết bị 1 cách tối ưu nhất: Khi bạn thông thạo cách dùng khóa cửa điện tử, tương đương với việc bạn nắm được hết các chức năng của sản phẩm, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, chức năng của sản phẩm phát huy tác dụng tối ưu nhất để bảo vệ gia đình bạn.

Tuổi thọ của khóa điện tử kéo dài: Chắc chắn khi sử dụng khóa điện tử đúng cách, làm thiết bị của bạn được sử dụng hiệu quả, khoa học. Cũng như làm cho khóa được bảo vệ và tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

Có cần học cách sử dụng khóa điện tử không?

Tại sao không? Đơn giản khi bạn muốn sử dụng một đồ vật nào đó muốn đồ vật đó phát huy được hết công dụng thì bạn cần học cách sử dụng chúng. Và đối với khóa điện tử cũng vậy, bạn cần biết cách sử dụng và biết cách xử lý khi có sự cố trên khóa. Vậy đừng ngần ngại gì mà không tìm hiểu cách sử dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Các cách mở khóa điện tử từ bên ngoài

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều có cách sử dụng giống nhau như: mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng thẻ từ, dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa. Thậm chí những loại khóa hiện đại còn có khả năng mở khóa bằng gương mặt 3D,mở khóa bằng điện thoại từ xa bằng kết nối Bluetooth, wifi. Sau đây chúng ta cùng đi vào chi tiết nhé!

Cách sử dụng khóa bằng gương mặt 3D

Bạn có biết rằng các dòng Khóa cửa nhận diện khuôn mặt là dòng khóa điện tử thông minh bậc nhất hiện nay. Loại khóa này sử dụng công nghệ face ID nhận diện khuôn mặt để mở cửa cho tốc độ mở khóa nhanh hơn cả khóa cửa vân tay. Nguyên tắc nhận dạng của hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D là sử dung hệ thống camera kép bao gồm 1 camera thường và 1 camera hồng ngoại có sự hỗ trợ của hệ thống đèn hồng ngoại.

Hơn thế, tốc độ xử lý < 3 giây: khi bạn dùng vân tay, mật khẩu hay các phương pháp mở cửa, chỉ không đến 3 giây là khóa đã xử lý xong. Thuận tiện cho chủ nhà mở cửa nhanh chóng mà lại an toàn tuyệt đối.

Thao tác mở cửa đơn giản là làm sáng màn hình đứng trước khóa cửa. Khoảng cách để khoá có khả năng nhật diện khuôn mặt là trong vòng bán kính 80cm-100cm. Chiều cao có thể nhận diện từ: 125cm- 200cm. Máy sẽ quét và nhận diện đúng gương mặt đã đăng ký thì khóa sẽ được mở.

Cách sử dụng khoá cửa điện tử vân tay

Mở cửa bằng vân tay là cách sử dụng được nhiều người sử dụng, đặc biệt ở hộ gia đình, cơ quan làm việc. Các loại cửa điện tử đều được trang bị cho mình công nghệ sinh trắc vân tay. Hệ thống vân tay sẽ nhận đã đăng ký và ghi nhớ nó. Khi bạn đưa vân tay vào khe nhận diện vân tay. Hệ thống sẽ kiểm tra nếu đúng cửa sẽ mở còn không thì ngược lại và cửa sẽ phát ra tiếng động.

 • Với việc sử dụng tính năng này giúp bạn mở cửa nhanh hơn. Và độ an toàn cũng cao hơn.
 • Thông thường thì một chiếc khóa cửa điện tử có thể đăng ký rất nhiều mã vân tay khác nhau. Trong đó có những mã vân tay chính và mã vân tay phụ.

Cách sử dụng khóa điện tử bằng thẻ từ

Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,…. 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký đến 200 thẻ từ, thỏa mái chia sẻ cho số lượng lớn người. Cách mở khóa cửa điện tử bằng thẻ từ cũng không hề khó. Nó cũng gần giống với khóa vân tay.

 • Khóa điện tử dùng diot bán dẫn, 1 loại mạch điện tử có nhiều loại và chức năng như: diot chỉnh lưu, diot tách sóng (cao tần), diot ổn áp,… Trên cơ sở của mạch điện kết hợp với một số phương thức nhận dạng đối tượng qua mã số thẻ. Được truyền nhận qua thu phát sóng radio.
 • Trong bo mạch của khóa thẻ từ sẽ tích hợp một đầu đọc thẻ (reader) hoặc cảm biến. Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ sẽ được truyền về trung tâm xử lý và nhận diện.

Cách mở khóa thẻ từ đơn giản, người dùng đưa thẻ từ lên ổ quẹt thẻ. Trên thẻ từ có hệ thống an-ten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát ra tín hiệu sóng để kích hoạt, truyền sóng. Và nhận dạng đối tượng sau đó chuyển thông tin đã đọc về trung tâm đối chiếu thông tin đã được đăng ký trước. Nếu thông tin chính xác, hệ thống sẽ bật mở các chốt khóa và mở cửa.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

Khóa cửa điện tử thông minh hiện nay với tính năng mở khóa bằng điện thoại thông qua các kết nối có thể bằng wifi, bluetooth hoặc một dãy mật mã sử dụng 1 lần hoặc có thời gian nhất định. Và cách mở của loại khóa này cũng vô cùng đơn giản.

Đối với cách mở khóa bằng bluetooth

Khi cả điện thoại và thiết bị khóa điện tử đều trong trang thái bluetooth hoạt động. Thì khi bạn đến gần cửa trong khoảng cách từ 1 đến 2m khóa sẽ tự động kết nối với điện thoại của bạn. Khóa cửa sẽ tự động mở ra mà bạn không cần bất cứ thao tác nào.

Sử dụng chìa cơ để mở khóa điện tử

Khi tất cả những tính năng trên của khóa cửa thông minh đều có vấn đề và gặp trục trặc. Bạn vẫn có thể sử dụng chìa cơ để mở. Dù hiện đại đến đâu cũng sẽ không tránh khỏi được những sai sót và những trường hợp bất khả kháng. Do đó, tính năng này bắt buộc phải có ở mỗi chiếc khóa điện tử thông minh.

Cách mở khóa điện tử khi bật chức năng chốt riêng tư hoặc tránh làm phiền

Khi kích hoạt tính năng này người ở bên ngoài sẽ không thể mở khóa bằng bất thứ cách thức nào. Người dùng bên ngoài chỉ có thể nhập mã số chủ để có thể mở khóa và vô hiệu hóa tính năng này hoặc sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa.

Cách mở khóa khi bật chế độ bảo mật kép

Tính năng bảo mật kép là một trong nhưng tính năng giúp tăng cường bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Khi ở chế độ xác thực bảo mật kép bạn sẽ phải sử dụng kết hợp đồng thời mật mã + vân tay thì mới có thể mở khóa thành công.

Do vậy khi đã bật chế độ này bạn hãy thự hiện 2 thao tác mở cửa liên tục nhé!

Ví dụ mật mã + vân tay:

 • Mở cửa bằng mã số: Chạm tay vào màn hình để làm sáng sau đó nhập mã số mở cửa và kết thúc bằng phím nhìn thấy màu xanh trên màn hình báo hiệu mở khóa thành công.
 • Tiếp tục mở cửa bằng vân tay: Đặt vân tay lên điểm đọc vân tay cho đến khi nhìn thấy màu xanh báo hiệu mở khóa thành công.

Sau khi thực hiện xong 2 cách mở bạn chỉ việc đẩy hoặc kéo cửa để ra vào nhà dễ dàng

Các cách mở khóa điện tử từ bên trong

Cách mở khóa điện tử bằng núm xoay

Thao tác rất đơn giản như sau:

Cầm vào múm khóa xoay múm trực tiếp về hướng có chữ “Open”

Cách mở khóa điện tử bằng nút ấn

Nhập đúp “Open” phía trên mún xoay rồi đẩy hoặc kéo để mở cửa.

Cách mở khóa điện tử bằng cảm biến hồng ngoại

Thông thường cảm biến hồng ngoại sẽ được thiết kế phía trên của thân khóa. Nên bạn chỉ cần đưa ngón tay lên ôm sát mặt trước và sau của tay đẩy đồng thời đặt ngón cái vào phần cảm biết là có thể mở khóa một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách kích hoạt chức năng chốt riêng tư/tránh làm phiền

Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần khóa cửa. Sau đó ấn và giữ nút CLOSE. Nút CLOSE sẽ phát sáng màu đỏ 1 lần và có thông báo cửa đã khóa trái.

Khi tính năng này được kích hoạt, mặt khóa trước sẽ bị vô hiệu hóa. Để mở khóa từ mặt trước bạn phải dùng mật mã chủ hoặc chìa khóa cơ.

Cách kích hoạt chức năng chốt trẻ em

Mối lo về sự an toàn của trẻ nhỏ khi bạn không ở nhà hoặc không thể để mắt tới con nhỏ đã có thể giảm thiểu khi lắp đặt khóa điện tử. Hầu hết các dòng khóa cửa điện tử đều hỗ trợ tính năng chốt an toàn cho trẻ. Khi bật chốt này trẻ sẽ không thể mở cửa từ bên trong để chạy ra ngoài nếu không được sự đồng ý của người lớn.

Cài đặt tính năng của khóa điện tử

cài đặt vân tay

Đăng kí cho chủ nhà (vân tay chính)

 • Bạn chỉ cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Để cho máy đọc vân tay nhận thông tin về vân tay.
 • Thông thường vân tay sẽ nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu nhận thông tin cá nhân được chuẩn nhất có thể. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện.
 • Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #, giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
 • Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị. Hoặc qua giọng nói.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký vân tay của khách bằng cách 

 • Bước 1: bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến
 • Bước 2: Nhấn nút [*], sau đó nhấn nút 0 và sau đó là nút [#].
 • Bước 3: Đặt dấu vân tay chính vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
 • Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút [#].
 • Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến – Máy sẽ thông báo “thank you”.

Như vậy là các bước đăng kí đã xong giờ hệ thống đã lưu giữ lại thông tin của bạn. Nên khi mở bạn chỉ cần đăng chỉ vân tay với khóa. Mỗi lần mở cửa bạn đưa ngón tay vào vùng kỹ thuật, máy sẽ quét. Nếu vân tay trùng với vân tay đã đăng ký cửa sẽ được mở. Rất đơn giản vào thuận tiện phải không?

Cài đặt mã số

 • Bước 1: Chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng để cài đặt khóa cửa vân tay. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận dấu vân tay.
 • Bước 2: Sau khi xác nhận dấu vân tay màn hình bạn chọn phím Menu sẽ hiện lên cài đặt khóa cửa vân tay chọn System setting.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Unlock mode -> EP or Password
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cũ hoặc mặc định của khóa là “Enter the last password” hoặc “888888” nếu đây là lần đầu bạn cài đặt mật khẩu.Cuối cùng bạn nhập mật khẩu mới vào hệ thống. Bắt buộc mật khẩu phải bao gồm 6 ký tự. Sau đó bạn bấm phím   Enter bạn bấm tiếp phím Enter để xác nhận mật khẩu.

Cài đặt nhận diện khuôn mặt

Khi bạn nhìn vào màn hình/mắt đọc Face ID thì hệ thống nhận diện gương mặt sẽ được kích hoạt và bắt đầu hoạt động theo thứ tự như sau:

Hệ thống cảm biến khởi động phát ra một chùm sáng (mắt người không thấy được) có nhiệm vụ “thắp sáng” gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

Cảm biến hồng ngoại (mắt người không thấy được) tiếp tục hoạt động để chụp lại hình dáng gương mặt với hàng nghìn chấm nhỏ bám trên khuôn mặt.

Hình ảnh thu thập được từ cảm biến hồng ngoại sẽ được chuyển vào bộ vi xử lý để chạy các thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những thuật toán đó sẽ dựng nên một “mô hình” gương mặt của người đang đứng trước khóa và tiến hành so sánh với dữ liệu đã có trong bộ nhớ. Nếu như nó có khớp với dữ liệu gương mặt đã được đăng kí trước thì chốt khóa sẽ được mở cho phép bạn mở cửa vào bên trong.

Kiểm tra dung lượng pin

Đầu tiên chạm vào màn hình, nhấn [1], nhấn [#]. Lúc này có thanh màu xuất hiện, bạn dựa vào thanh màu để biết mức độ của pin. Mức màu xanh lá là Pin mạnh, màu cam là Pin yếu, màu đỏ là pin rất yếu cần được thay ngay.

Mua khóa điện tử ở đâu?

Khóa cửa điện tử là sản phẩm khóa tiên tiến hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn đã lựa chọn được model khóa nào phù hợp vơi gia đình mình chưa? Khi cần tư vấn về các tính năng cũng như báo giá khóa điện tử thông minh hãy liên hệ với Winup để được tư vấn miễn phí nhé!

Đồng thời tại Winup chúng tôi phân phối rất nhiều sản phẩm khóa điện tử chính hãng với chính sách bảo hành uy tín 2-3 năm và miễn phí lắp đặt toàn quốc. Để mua khóa điện tử thông minh uy tín, chính hãng hãy lựa chọn Winup ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm khóa cửa vân tay tốt nhất, khóa nhận diện face ID tốt nhất và nhiều loại khóa điện tử khác phù hợp nhất vơi nhu cầu sử dụng của bạn.

HOTLINE TƯ VẤN: 0965 56 1326

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *