KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VÀ NHIỀU ĐIỀU BẠN CHƯA HỀ BIẾT

Bạn biết gì về loại khóa cửa điện tử điều khiển từ xa? Chúng hoạt động như thế nào? Ưu và nhược điểm so với các loại khóa khác ra sao? Và còn rất nhiều điều mà bạn chưa hề biết đến.

Bạn nghĩ như thế nào khi đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh mà có thể điều khiển mở cửa của bạn nhỉ ?

Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời khi các nhà sản xuất khóa cửa điện tử thông minh đã kết hợp các tính năng tương tác giữa điện thoại và khóa cửa với một số phần mềm được viết riêng dành cho nó. Một ngôi nhà thông minh tất nhiên phải được kết hợp tất các tính năng thông minh thông qua các thiết bị thông minh của bạn. Thật đáng tiếc khi bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh mà chỉ phục vụ nghe, gọi, lướt web. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua thêm những chiếc khóa có các tính năng điều khiển mở cửa, đóng cửa bằng điện thoại thông minh Smartphone của bạn, tôi nghĩ bạn sẽ thật hạnh phúc khi sở hữu những chiếc khóa thông minh này, bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà của bạn thật sự có ý nghĩa như thế nào khi có chúng, ngoài ra bạn có thể kiểm tra nhật ký đóng, mở cửa của bạn thông qua SmartPhone và còn nhiều tiện ích thông minh khác nữa mà bạn cần được trải nghiệm

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa hoạt động như thế nào?

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa sẽ được kết nối với một thiết bị Smartphone thông qua Bluetooth và Wifi, người dùng có thể thực hiện các thao tác như: đóng/mở, theo dõi lịch sử, mở cửa từ xa dễ dàng. 

Khi sử dụng khóa cửa điện tử mở bằng điện thoại người dùng có nhiều tiện lợi hơn khi không cần mang theo quá nhiều chìa khóa và dù có mất điện người dùng vẫn có thể mở khóa bằng vân tay hoặc mã số. Đặc biệt, trên các mẫu khóa cửa điện tử mở bằng điện thoại còn được tích hợp tính năng cảnh báo đến người dùng tức là: bất cứ khi nào hành động bất thường trên khóa chủ nhà sẽ được thông báo ngay lập tức đến điện thoại của mình đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình.

Còn trong trường hợp bạn làm mất điện thoại thì khóa cửa thông minh cho phép đổi mật khẩu từ xa, đảm bảo sẽ không ai xâm nhập vào nhà của chúng ta được. Về mặt bảo mật, thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn đến smartphone của chúng ta khi có ai đó mở khóa cửa, ngay cả khi người đó dùng chìa khóa bình thường.

Ưu điểm khi sử dụng khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

Khóa cửa điện tử mở khóa bằng phương pháp vật lý như dấu vân tay, thẻ từ, mật mã đã quá tuyệt vời. Với khóa cửa điện tử điều khiển từ xa mở cửa bằng điện thoại di động còn tuyệt với hơn thế. Sau đây sẽ là các tính năng nâng cao của khóa cửa điện tử có kết nối wifi và bluetooth.

Tính bảo mật tức thì

Bằng việc kết nối khóa điện tử với các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động bạn sẽ dễ dàng nhận được thông báo về mọi hoạt động diễn ra trên khóa. Tức là bạn có thể kiểm tra lịch sử diễn ra trên khóa bất cứ khi nào. Đồng thời, với các trường hợp nguy hiểm có người đột nhập hay cố tình phá hoại khóa bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo trên điện thoại di động. Nhờ đó sẽ giúp bạn kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại

Khóa điện tử wifi – bluetooth là phiên bản nâng cao của khóa điện tử cao cấp. Chính vì thế, hầu hết các model khóa điện tử wifi – bluetooth đều được trang bị các tính năng hiện đại. Trong đó phải kể tới các tính năng sau:

Các phương thức mở khóa đa dạng

Là phiên bản nâng cao của khóa cửa điện tử, các sản phẩm khóa điện tử wifi – bluetooth đều được trang bị đầy đủ các phương thức mở khóa sau:

 • Mở khóa bằng vân tay
 • Mở khóa bằng mật mã
 • Mở khóa bằng thẻ từ
 • Mở khóa bằng chìa cơ
 • Và dĩ nhiên là không thể thiếu phương pháp mở khóa qua điện thoại di động.

Qua đó, bạn sẽ dễ dàng thêm mới hoặc xóa thông tin người dùng ngay trên app điện thoại. Đặc biệt hơn cả là tính năng tạo mật khẩu 1 lần hoặc mật khẩu có thời hạn sử dụng cho khách qua chơi nhà. Hoặc đơn giản và hiện đại hơn, cho dù ở bất cứ đâu thì bạn vẫn có thể điểu khiển đóng mở cửa cho khách vào nhà.

Để tăng cường bảo mật cho gia đình bạn, các loại khóa cửa điện tử wifi hiện nay đều có tính năng mật mã ảo và mật mã kép.

 • Mật mã ảo: Tính năng này cho phép bạn nhập trước và sau mật mã thật một dãy số bất kỳ. Nhờ đó sẽ ngăn chặn kẻ gian nhìn trộm mật khẩu một cách hiệu quả
 • Mật mã kép: Tính năng này cho phép bạn kích hoạt cùng lúc 2 phương thức mở khóa. Tức là phải dùng cùng lúc 2 phương thức mở khóa thì mới có thể mở khóa thành công.

Các tính năng cảnh báo

Tính năng cảnh báo sẽ giúp bạn loại trừ các sự cố không mong muốn. Các loại khóa cửa điện tử wifi cao cấp hiện nay đều được trang bị các tính năng cảnh báo sau đây:

 • Cảnh báo mở của từ bên trong: Khi kích hoạt chức năng này, nếu có người mở cửa từ phía trong khóa sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh cảnh báo. Có thể là tiếng còi liên tục được rú lên. Để hóa giải bạn bắt buộc phải mở khóa thành công từ bên ngoài.
 • Cảnh báo pin yếu: Trước 1 tháng cần thay pin, khóa sẽ tự động thông báo và nhắc nhở bạn cần thay pin

 • Cảnh báo phá khóa: khi có tác động mạnh, mặt khóa bị bậy ra tiếng còi báo động sẽ liên tục rú lên để thông báo cho bạn
 • Cảnh báo bất thường của lưỡi chốt: Lưỡi chốt thao tác sai, kẹt, đóng mở khóa không được, âm thanh cảnh báo cũng được kích hoạt.

Tính năng khóa tự động hoặc thủ công

Thông thường khóa cửa điện tử đều có tính năng khóa cửa tự động. Sau khi khép cửa vào đúng vị trí chốt khóa sẽ tự động bung ra và khóa cửa lại. Tuy nhiên khi nhà có tiệc, có cỗ lượt khách ra vào liên tục mà cửa liên tục sập khóa sẽ thật bất tiện. Vì thế trong trường hợp này bạn hãy tắt tính năng khóa cửa tự động đi nhé.

Tính năng chốt riêng tư

Tính năng chốt riêng tư trên khóa cửa wifi và khóa cửa bluetooth cũng giống như ở các loại khóa cửa vân tay. khi tính năng này được kích hoạt thì giống như việc bạn khóa trái cửa. Chỉ có người giữ mật khẩu chủ hoặc dùng chìa khóa cơ mới có thể mở khóa.

Tính năng chốt an toàn trẻ em

Việc trẻ em tự do mở khóa bằng tay gạt cửa để ra ngoài nhiều khi cũng khiến cha mẹ phải cảnh giác theo dõi thường xuyên. Chính vì thế rất nhiều model khóa điện tử wifi – bluetooth đã được trang bị tính năng chốt an toàn trẻ em này. Khi tính năng này được kích hoạt tay cầm gạt khóa trong sẽ lập tức bị khóa chặt và không thể mở cửa từ bên trong. Giúp hạn chế việc tự ý ra ngoài của trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *