Khóa đồng thau cho vị trí cửa đại sảnh và cửa phòng năm 2022

Từ những ngày đầu tiên khi khai sinh ra lịch sử của  đất nước, Đồng thau đã là một nguyên liệu được con người biết đến và sử dụng nó như những công cụ vô cùng quý báu bởi rất nhiều những công dụng hữu ích.

Cho đến ngày nay, dù nhiều hợp chất, nhiều nguyên tố kim loại khác được tìm thấy trong tự nhiên và sử dụng nhiều hơn nhưng Đồng thau vẫn có những giá trị cùng công dụng mà con người yêu thích

Đồng Thau là gì?

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm. Tỷ lệ pha chế giữa đồng và kẽm cho ta một loạt các đồng thau đa dạng khác nhau có tính chất cơ học và điện khác nhau. Nó là một hợp kim thay thế:các nguyên tử của hai thành phần có thể thay thế nhau trong cùng một cấu trúc tinh thể.

Đồng thau được sử dụng để trang trí do vẻ ngoài giống như vàng của nó. Chính vì vậy, Việc sử dụng đồng thau làm nguyên liệu để sản xuất Khóa cửa cũng đã được ưa chuộng từ trước đây rất lâu. Rất nhiều mẫu mã khóa đồng thau được các nhà sản xuất nghiên cứu và chế tạo, chúng rất bắt mắt và phù hợp với nhiều mẫu thiết kế cửa khác nhau. Đặc biệt là với các mẫu cửa gỗ tự nhiên, thì việc sử dụng khóa đồng thau cho bộ cửa sẽ làm tôn lên sự sang trang cho bộ cửa rất nhiều.

Khóa đồng thau cửa thép vân gỗ

Đồng thau được người tiền sử biết đến khá sớm, trước rất lâu khi con người tìm ra kẽm. Đồng thau là sản phẩm đồng hành trong quặng calamin, là một khoáng vật chứa kẽm và đồng. Trong quá trình nấu chảy quặng calamin, kẽm được tách ra và hòa lẫn vào đồng tạo thành đồng thau tự nhiên. Kẽm trong đồng thau đã giúp cho điểm nóng chảy của đồng thau thấp xuống đáng kể, tăng tính đúc vì vậy đã cho ra những sản phẩm có vẻ đẹp sắc sảo, cũng như giữ được màu sắc trường tồn.

Đồng thau có tính chất gì?

Đồng thau có độ dẻo cao hơn đồng hoặc kẽm. Điểm nóng chảy tương đối thấp của đồng thau (900 đến 940 °C, 1.650 đến 1.720 °F, tùy thuộc vào thành phần) và đặc tính dòng chảy của nó làm cho nó trở thành một vật liệu tương đối dễ đúc. Bằng cách thay đổi tỷ lệ của đồng và kẽm, các tính chất của đồng thau có thể được thay đổi, cho phép đồng thau cứng hoặc mềm.

Ngày nay, gần 90% tất cả các hợp kim đồng thau được tái chế. Vì đồng thau không có từ, nó có thể được tách ra khỏi phế liệu kim loại bằng cách chuyển phế liệu gần một nam châm cực mạnh. Phế liệu đồng thau được thu thập và vận chuyển đến xưởng đúc nơi nó được nấu chảy và đúc lại thành phôi. Phôi được nung nóng và đùn thành hình dạng và kích thước mong muốn. Độ mềm chung của đồng thau có nghĩa là nó thường có thể được gia công mà không cần sử dụng chất lỏng cắt, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ.

Nhôm làm cho đồng thau cứng hơn và chống ăn mòn hơn. Nhôm cũng làm cho một lớp nhôm oxit cứng (Al2O3) có lợi rất cao được hình thành trên bề mặt mỏng, trong suốt và tự phục hồi. Tin có tác dụng tương tự và tìm thấy công dụng của nó đặc biệt là trong các ứng dụng nước biển (đồng thau hải quân). Sự kết hợp của sắt, nhôm, silicon và mangan làm cho đồng thau chống mòn và rách.

Đồng thau có công dụng gì?

Đồng thau là một hợp kim thay thế, được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực như đồ trang trí, vật liệu hàn, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân, và rất nhiều các nhạc cụ hơi…Đồng thau là một hợp kim thay thế, được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực như đồ trang trí, vật liệu hàn, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân, và rất nhiều các nhạc cụ hơi…

Đồng thau cũng là 1 trong nhưng nguyên liệu đặc biệt trong công nghiệp sản xuất khóa đồng trên thị trường hiện nay. Những bộ khóa được sản xuất từ nguyên liệu đồng thau thì vô cùng bắt mắt và sang trọng,

Khóa Đồng Thau được bắt nguồn từ đâu?

Khóa Đồng thau được biết đến bởi vẻ ngoài giống như vàng của nó. Đồng thau có vẻ bền ngoài vàng bóng, và cũng được coi là một trong những nguyên liệu quý hiếm. Và hiện nay, Các bộ khóa cửa được sản xuất từ đồng thau hầu hết được bắt nguồn từ nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc, và khi đưa sang thị trường Việt Nam cũng như thị trường châu Á thì các sản phẩm khóa đồng đều được ưa chuộng. Với những thiết kế cổ điển, cùng màu sắc sáng bóng giống vàng thì không có gì bất ngờ về việc người tiêu dùng lại ưa chuộng các mẫu khóa như vậy, các bạn có thể tham khảo các mẫu khóa sau:

Khóa Đồng thau vị trí cửa Đại Sảnh

Khóa Đồng thau đại sảnh thường là những bộ khóa to, chiều dài lớn khoảng 50 – 60cm, bản rộng 8-10cm. Với những bộ khóa to như vậy, thì sẽ đi cùng với những bộ cửa đại sảnh lớn, rộng vì độ tương xứng phải phù hợp. Và như vậy, sẽ tôn lên sự sang trọng cho bộ cửa cũng như ngôi nhà của Gia chủ rất nhiều

KHóa đồng thau – vị trí cửa phòng

Ngoài vị trí cửa chính đại sảnh, thì các bộ khóa đồng thau cũng được sản xuất cho vị trí cửa phòng rất đẹp mắt

Trên đây là những thông tin về loại khóa đồng thau mà Winup đã thu thập được từ các nguồn khác nhau, Winup chúc quý khách có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Nếu Quý khách hàng cần thêm thông tin gì về Cửa thép vân gỗ, cũng như loại khóa đồng thau này thì có thể liên hệ trực tiếp với winup để được tư vấn thêm, hotline 0965561326

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *