CÔNG NGHỆ VÂN TAY FPC THỤY ĐIỂN TRÊN CÁC DÒNG KHÓA ĐIỆN TỬ

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trên các dòng khóa điện tử là một công nghệ mới hiện đại với nhiều tiện ích thiết thực. Vậy công nghệ vân tay FPC Thụy Điển có gì đặc biệt? Nguyên lý hoạt động của công nghệ này ra sao?Lợi thế khi sử dụng công nghệ này vào khóa vân tay như thế nào? Khi sử dụng công nghệ này cần lưu ý vấn đề gì không? Cùng Winup theo dõi bài viết sau đây để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích. 

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển có gì đặc biệt?

Nếu bạn lo lắng vì công nghệ cảm biến vân tay cũ dễ có sợ hở và lỗ hổng khiến kẻ gian dễ sao chép, làm giả vân tay hay phá hủy hệ thống an ninh, bảo mật thông tin và đe dọa tới tài sản, tính mạng các thành viên trong các gia đình thì sự ra đời của công nghệ FPC đã giúp ngăn chặn và giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

Công ty Fingerprint Cards – đơn vị sáng tạo và phát triển công nghệ FPC tại Thụy Điển năm 1997, trực thuộc tập đoàn FIDO đã cho ra đời và phát triển công nghệ vân tay tân tiến này và khẳng định vị thế của mình, trở thành cái tên đầu ngành trong lĩnh vực bảo mật và an ninh toàn cầu.

Công nghệ FPC đã tích hợp 3 loại cảm biến hiện đại để nhận diện vân tay chính xác và nhanh chóng nhất, đó là: cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất. Với công nghệ này, nó cho phép chụp lại hình ảnh vân tay của thực thể sống, quét đến lớp sâu nhất bên trong vân tay và lưu lại áp suất và nhiệt độ cơ thể của từng người. Nhờ tính năng này, việc làm giả vân tay là điều không thể.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Khi bạn thiết lập vân tay mở khóa thì công nghệ vân tay FPC Thụy Điển sẽ chụp vân tay cực chuẩn xác, chụp sâu đến từng lớp bên trong dấu vân. Và ở công nghệ này chỉ chụp và lưu dấu vân ở cơ thể sống, khi lưu dấu vân bộ cảm biến cũng tiến hành lưu lại áp suất và nhiệt độ của người dùng nên độ bảo mật và tính chính xác cũng đảm bảo ở mức cao nhất.

Với cảm biến vân tay FPC được trang bị trong đầu đọc vân tay của khóa thì các dấu vân tay giả mạo sẽ được phát hiện ngay. Khi không cảm nhận đúng nhiệt độ và áp suất của dấu vân có lưu trong khóa thì việc mở được cửa là hoàn toàn không thể. Vậy nên việc mở khóa chỉ có thể do thực thể sống, chính người có lưu dấu vân mới có thể mở được.

Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trên khóa vân tay

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển hiện không còn qua xa lạ trong giai đoạn hiện nay, các dòng khóa vân tay thông minh được tích hợp công nghệ này cũng ngày càng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Những ưu điểm lớn của công nghệ này khi ứng dụng trong khóa cửa vân tay như sau:

  • Đầu tiên là độ bảo mật của khóa ở mức tốt nhất, bởi vì các dấu vân được chụp từ chính chủ một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chụp từ tận sâu các lớp của da. Bên cạnh đó chúng cũng lưu lại nhiệt độ và áp suất của chính chủ. Vậy nên việc làm giả là cực kỳ khó khăn, nếu không đúng nhiệt độ và áp suất khóa sẽ từ chối mở cửa, do đó tính an ninh cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất.
  • Vì có nhiều chế độ cảm biến, cảm biến điện dung, nhiệt độ, áp suất nên việc khóa nhận dạng dấu vân cực kỳ chuẩn xác. Theo các nghiên cứu khi sử dụng thì với công nghệ này độ sai lệch cực kỳ nhỏ chỉ 0.0001%. Vậy nên có thể thấy nhận diện dấu vân chính xác tuyệt đối, đảm bảo tránh được việc sao chép, làm giả.
  • Mức độ nhanh nhạy khi quét vân tay mở khóa cũng cực kỳ tốt, khi đặt ngón tay vào đầu đọc chưa đầy 0,5 giây thì đầu đọc đã kịp nhận dạng, so sánh và mở khóa ngay lập tức, có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra có khi còn chưa tới 0,1 giây. Vậy nên việc ứng dụng công nghệ này thật sự hữu ích, giải quyết việc mở cửa một cách gọn lẹ.

  • Công nghệ này cũng cực kỳ ưu việt khi mà có sự đột nhập từ khác phần mềm thì hệ thống bảo vệ dữ liệu sẽ tự động kích hoạt ngay lập tức. Vậy nên việc ngăn chặn đột nhập cũng tốt hơn, bảo vệ hiệu quả và đảm bảo an toàn cao hơn.
  • Với thiết kế nhỏ gọn, các nơi đặt vân tay mở khóa cũng được thiết kế phù hợp trên các dòng khóa cửa điện tử. Do đó, khi ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển vào khóa cũng sẽ hỗ trợ người dùng dùng được thuận tiện, mang đến những tiện ích tốt nhất.

So sánh công nghệ FPC Thụy Điển với các công nghệ vân tay khác

Dưới đây là bảng so sánh một số công nghệ vân tay được tích hợp trong các dòng khóa cửa điện tử, các bạn có thể theo dõi để có cái nhìn khái quát hơn.

FPC Thụy Điển Live-Scan Quang Học
Hoạt động Quét vân tay dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dùng và áp suất của người dùng Chụp quét vân tay của người dùng ở nhiều chiều, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D Dùng công nghệ quét và chụp vân tay ở dạng 2D
Bảo mật Tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ áp suất phù hợp, nhận được dấu vân giả dạng 2D Chống làm giả, bảo mật cao. Lưu chi tiết từng nếp da, đường nét vân nên khó giả mạo mở khóa Độ bảo mật ổn định. Vì là công nghệ vân 2D nên dễ làm giả.
Tốc độ quét Nhanh, chưa đến 0,1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây
Khả năng nhận diện Công nghệ nhận diện hoàn hảo nhanh, nhận được vân tay ướt, dính mồ hôi, có sẹo, vân tay người già trẻ em. Nhận diện tốt, nhận được dấu vân trẻ em và người già

Nhận được dấu vân hoàn chỉnh, nhận diện dấu vân trẻ em, người già, dấu vân ướt còn hạn chế.

Nhìn chung công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và công Live-Scan cho hiệu quả sử dụng cao hơn công nghệ vân tay quang học. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ vân tay quang học thì giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn, và bạn cũng không cần phải quá lo lắng, hiện các dòng khóa tích hợp đa dạng nhiều tính năng mở khác nhau, giúp việc bảo mật được nâng cao hơn.

Những lưu ý khi dùng khóa tích hợp công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển được tích hợp trong các dòng khóa cửa vân tay mang đến nhiều lợi ích tốt, việc sử dụng khóa cũng đảm bảo hơn. Dưới đây là một số lưu ý về việc sử dụng để đảm bảo công nghệ này phát huy tối đa công năng của nó, bảo vệ tài sản và gia đình được tốt hơn.

  • Bộ phận đầu đọc và cảm biến của khóa trong quá trình sử dụng bạn cần tiến hành kiểm tra vệ sinh định kỳ để tránh bị bụi bẩn, ẩm khiến đầu đọc không còn nhạy.
  • Tiến hành lau chùi khóa cẩn thận, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh, và đặc biệt phải dùng khăn mềm để tránh trầy xước khóa và đầu đọc của khóa.
  • Trong quá trình sử dụng cần tiến hành kiểm tra bảo trì định kỳ để khóa được hoạt động tốt nhất, bộ phận quét và nhận diện vân tay cũng hoạt động bình thường.
  • Mặc dù khóa nhận diện, xác thực dấu vân nhanh nhạy nhưng khi sử dụng bạn nên lưu nhiều hơn một dấu vân để phòng trường hợp ngoài ý muốn.
  • Cần tìm đến cơ sở uy tín để tìm đúng dòng khóa vân tay FPC Thụy Điển, tránh mua lầm các công nghệ vân tay khác, sử dụng không như ý muốn.

Hiện tại Winup là cơ sở uy tín chuyên cung ứng các dòng khóa vân tay ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển uy tín. Bên cạnh đó, còn cung ứng đa dạng các dòng khóa vân tay ứng dụng đa dạng các công nghệ vân tay khác. Chỉ kinh doanh các dòng khóa chất lượng tốt, kinh doanh đa dạng nhiều thương hiệu khóa khác nhau, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Mỗi dòng khóa mà chúng tôi cung ứng đều có thông số rõ ràng, giá cả được niêm yết hợp lý, có chế độ bảo hành dài lâu. Chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt tận nơi với chi phí phù hợp, sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý, sử dụng mang đến nhiều tiện ích tích cực nhất.

Khách hàng cần tư vấn tìm mua dòng khóa điện tử tốt nhất vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

HOTLINE: 0965 56 1326

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *